ปักหมุดสถานที่จัดงานปีใหม่เคาต์ดาวน์

ปักหมุดสถานที่จัดงานปีใหม่เคาต์ดาวน์

4 สถานที่จัดงานปีใหม่เคาต์ดาวน์ปีใหม่ 2021

ห้างสรรพสินค้าหรูริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นแลนด์มาร์กสำคัญที่นักท่องเที่ยวมักเดินทางมาเคาต์ดาวน์ปีใหม่
และชมพลุสวยงามตระการตา ที่ถูกจุดขึ้นสว่างไสวเหนือแม่น้ำ สำหรับปีนี้ไอคอนสยามจัดรูปแบบงานเคาต์ดาวน์ออนไลน์
“Amazing Thailand Countdown 2021” ภายใต้ธีม มหัศจรรย์ความสุขเหนือสายน้ำ
มีการแสดงพลุสุดอลังการกว่า 25,000 ดอก บนโค้งน้ำเจ้าพระยาระยะทาง 1,400 เมตร
ประกอบด้วยพลุ 7 องก์ ที่สื่อถึงเรื่องราวของความหวัง ความศรัทธา
และการเริ่มต้นใหม่เพื่อความสำเร็จในวันข้างหน้า
โดยจะจัดขึ้นในวันที่ 31 ธันวาคมนี้ ณ ริเวอร์พาร์ค ไอคอนสยาม

 

2. เซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพฯ

ธีมงาน : “Centralworld Bangkok Countdown 2021”

พิกัดฉลองปีใหม่ 2021 ใจกลางกรุงเทพฯ อย่างเซ็นทรัลเวิลด์ ก็ต้องงดจัดกิจกรรมเคาต์ดาวน์ ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ เพื่อร่วมป้องกันการแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 จากเดิมที่ประกาศจะจัดคอนเสิร์ตใหญ่ ก็เปลี่ยนมาเชิญชวน ให้ทุกคนร่วมนับถอยหลังข้ามปีแบบออนไลน์ ผ่านการถ่ายทอดสดในวันที่ 31 ธันวาคม  เริ่มตั้งแต่เวลา 23.40 – 00.10 น. ผ่านเฟซบุ๊กของ Central World
โดยจะมีการแสดงพลุอย่างยิ่งใหญ่ในธีม A Symbol Of Hope สื่อถึงการส่งสัญลักษณ์แห่งความหวังจากคนไทย ไปสู่ผู้คนทั่วโลก พร้อมทั้งมีการแสดงบทเพลงแห่งความหวัง และเซอร์ไพรส์พิเศษ  แน่นอนว่างานนี้ใครอยากชมแบบเต็มตาก็ต้องชมอยู่ที่บ้านเท่านั้น

 

3. วัดอรุณราชวรารามวรวิหาร กรุงเทพฯ
ธีมงาน “สวดมนต์ข้ามปีออนไลน์ ประจำปี 2564”
สำหรับใครที่อยากสำรวจความสงบภายในจิตใจ สร้างกุศลด้วยสมาธิส่งท้ายปีเก่า ก็สามารถร่วมกิจกรรมสวดมนต์ ของวัดอรุณราชวรารามวรวิหาร ซึ่งปีนี้ทางวัดได้จัดใน รูปแบบออนไลน์ ไม่ต้องเดินทางไปที่วัด แต่ให้อยู่บ้านร่วมงานพิธีสวดมนต์ข้ามปี  วิถีไทย วิถีพุทธ สวดมนต์เจริญภาวนาเพื่อความเป็นสิริมงคล ทั้งนี้ ช่วงปีใหม่จะมีพุทธศาสนิกชนจำนวนมากเดินทาง ไปทำบุญที่วัด แต่ในปีนี้ยังมีการเปิดตัวแอปพลิเคชันการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์แบบเสมือนจริง ซึ่งมีระบบ 3 ภาษา
ได้แก่ ไทย อังกฤษ และจีน ให้เข้าไปชมความงามแบบออนไลน์ เพื่อลดการแพร่กระจายเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยสามารถเข้าชม ได้ผ่านเว็บไซต์ https://360.kaenkaewontour.com/watarun

 

 

4. เอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์ กรุงเทพฯ
ธีมงาน : “Amazing Thailand Countdown 2021”
เอเชียทีคฯ ในปีนี้อาจจะเงียบเหงากว่าปกติ เพราะไม่ได้มีนักท่องเที่ยวต่างชาติคึกคักเหมือนปีที่ผ่านมา สำหรับงานเฉลิมฉลองปีใหม่ 2021 แม้ได้ประกาศงดจัดคอนเสิร์ตไปก่อนหน้านี้ แต่ก็มีการประกาศปรับโฉมงานเคาต์ดาวน์ ในธีม “Celebrating The New Heritage” จัดแสดงพลุที่ได้รับการออกแบบโดย PYRO 2000 ทีมแชมป์โลกจากอังกฤษ ซึ่งจะจุดพลุอลังการพร้อมพร้อมเพลง “พรปีใหม่”
และมีการถ่ายทอดสดเคาต์ดาวน์ให้ผู้ชมทางบ้านได้ตื่นตาตื่นใจไปพร้อมๆ กัน